hỗ trợ trực tuyến

Ms. Nhi0918.384.818

Mr. Nhân0968.096.165

Clip dự án

Dự án Mỹ Gia (TP. Nha Trang)

Ý kiến của bạn

Nếu có tiền bạn sẽ làm gì lúc này?

Tạo mã mới

Tin tức Thời sự xem tất cả

Bồi thường, cấp đất tái định cư cho các hộ dân bị hỏa hoạn ở Khánh Hòa [19/08/2017]

Chiều 10/8, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chi trả bồi thường, hỗ trợ các hộ dân di dời do hỏa hoạn tại cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước.

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Nha Trang đã chi trả bồi thường cho 60/61 hộ dân nhà bị cháy với tổng kinh phí gần 9,7 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Các hộ này được cấp đất tái định cư, chuẩn bị xây nhà.

Khu vực nhà dân bị cháy hoang tàn.

Có 60 hộ bị thiệt hại do hỏa hoạn đủ điều kiện bố trí tái định cư. Thứ tự ưu tiên lựa chọn lô đất tái định cư căn cứ theo số tiền được bồi thường, hỗ trợ từ cao xuống thấp. Các hộ dân được nợ Tiền sử dụng đất tái định cư trong 5 năm.

Tất cả các khu tái định cư đều đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, điện, nước sinh hoạt, điện chiếu sáng, người dân có thể xây nhà ở được ngay. Ông Ngũ Quốc Việt, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, người dân bị hỏa hoạn đồng tình với cách giải quyết của địa phương.

Ông Việt nói: “Đối với những hộ dân xuống Hòn Rớ, Vĩnh Trường thuận lợi cho làm nghề biển, quản lý ghe tàu, neo đậu gần điểm đó. Vì điểm đó gần cửa sông, cửa biển. Không có nghề tàu ghe thì lên Đất Lành, xã Vĩnh Thái. Thực tế những hộ này đã nhận đất hết rồi. Có những hộ đang chuẩn bị xây nhà, cho bà con ở tiếp 3 tháng nữa để có thời gian để xây nhà”.

Trước đó, vào tối 17 rạng sáng 18/1, xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại xóm nhà chồ Cồn Nhất Trí trên cửa sông Cái, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Vụ cháy làm hàng trăm người dân mất nhà cửa, tài sản.

Người dân đã được bố trí ở tạm tại Ký túc xá sinh viên Nha Trang từ đó đến nay. Nơi ở cũ gần cửa Sông Cái thường xuyên bị sóng biển uy hiếp nên Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã quyết định giải tỏa, bố trí tái định cư cho các hộ này./.

Thái Bình (VOV)

Ý kiến của bạn

Tạo mã mới
  • LoGo
  • VietCom bank
  • img1
  • Sàn giao dịch BĐS Alatca Land
  • VietCom bank
  • Hennessy XO