hỗ trợ trực tuyến

Ms. Nhi091.838.4818

Ms Hiền098.988.8048

Mr Nhật090.246.3039

Ms Hân090.575.7848

Mr Thảo091.999.8769

Clip dự án

Dự án Mỹ Gia (TP. Nha Trang)

Ý kiến của bạn

Nếu có tiền bạn sẽ làm gì lúc này?

Tạo mã mới

Tư vấn Kiến trúc Xây dựng xem tất cả

Tư vấn kiến trúc nhà lệch tầng - Nhà anh Kiên - Mễ Trì, Hà Nội [13/03/2012]

Câu hỏi: Hiện tại cả mảnh đất =3.3mx30m, hướng Đông Nam, hơi chính Nam. Trong khu tập thể => đất liền kề hộ khác + đầu hồi => có 02 lối đi phía trước và sau nhà.


Cha mẹ tôi chia 1/2 mảnh đất trên cho 02 anh em tôi, tôi ở phía sau => phải xây nhà + lối đi riêng. Dự kiến:


T1: phòng ăn + để xe máy + WC


T2: phòng khách + ngủ + WC


T3: phòng làm việc +ngủ +WC


T4: phòng thờ + sân trời + bể nước

 

Trả lời:

Đây là 1 khu đất rộng rãi và thông thoáng hợp lý cho nhu cầu ở của gia đình. Tuy nhiên, với chiều ngang không quá rộng, việc bố trí không gian gara, khách , bếp, phòng ngủ trên cùng 1 mặt bằng mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và hợp lý về không gian là 1 bài toán khó. Tuy nhiên, với tinh thần tư vấn nghiêm túc và mong muốn đạt hiệu quả cao nhất cho khách hàng, chúng tôi xin giới thiệu cho gia đình anh 1 phương án hiệu quả và thiết thực.

Với chiều dài lô đất là 20m, chúng tôi để 1sân trước sảnh chính vào phòng khách và 1dẻo vườn nhỏ bên cạnh thoáng để có thể tạo 1 mầu xanh cây lá cho khoảng không phía trước nhà , giúp cho phòng khách luôn thông thoáng và tràn ngập  màu xanh.Bên cạnh phòng khách là gara để xe ô tô đủ tiêu chuẩn cho xe 7 chỗ. Với khu vực sân rộng rãi trước nhà , gia đình sẽ có 1 không gian lý tưởng cho trẻ em vui chơi và giúp cho sinh hoạt chung của gia đình luôn sinh động và ấm cúng. Không gian  ngôi nhà được bố trí thông suốt ,phòng khách được ưu tiên phía trước.

Từ đây, gia đình sẽ có 1 không gian tiếp khách rộng rãi áp sát với khoảng sân vườn phía trước đầy nắng và gió. Khu vực bếp được bố trí liên thông với phòng khách và được ngăn cách bằng 1 quầy Bar xinh xắn. với cách bố trí này, không gian khách + bếp có thể bố trí những bữa tiệc lớn cho gia đình .Phía sau nhà, chúng tôi bổ trí 1 vườn cây xanh nhỏ, tạo sự thư giãn cho gia đình trong mỗi bữa ăn ấm cúng, thân mật.

Không gian cầu thang bố trí giữa nhà,là điểm nối giữa Gara và phòng ngủ khép kín phía sau. Đây là vị trí cầu thang hợp lý để gia đình có thể nâng thêm tầng 2 khi có nhu cầu sinh hoạt cần thiết. Dưới gầm cầu thang, chúng tôi bố trí 1 khu vệ sinh nhỏ, tiết kiệm diện tích sử dụng, dành cho khách và bếp, khá kín đáo và tế nhị khi sử dụng.

Phòng ngủ sau nhà được bố trí 1 khu vệ sinh khép kín.Sự thông thoáng và yên tĩnh của phòng ngủ được hỗ trợ trực tiếp từ khu vườn nhỏ phía sau nhà. Với cách bố trí trên , các phòng sử dụng của gia đình luôn thông thoáng , tràn đầy ánh sáng và màu xanh cây lá. Không khí trong nhà được đối lưu tốt , phòng ngủ yên tĩnh và kín đáo.

Rất mong những ý kiến của chúng tôi có thể giúp gia đình được nhiều điều thiết thực trong sử dụng và phù hợp với nhu cầu thực tế.

KTS.  Phương Lan

form tư vấn

Tạo mã mới
  • LoGo
  • VietCom bank
  • img1
  • Sàn giao dịch BĐS Alatca Land
  • VietCom bank
  • Hennessy XO